กูรูระดับโลกชี้ใครที่ยังไม่ได้ลงทุนในตลาดจีน จะทำให้พลาดโอกาสครั้งใหญ่ในระยะยาว

2485

อย่าลืม Subcribe จะได้ไม่พลาด

Facebook | Youtube | Line | Website

คุณ Howard Marks ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Oaktree Capital Management ได้ประกาศแล้วว่า จะเข้าร่วมลงทุนในตลาดจีนระยะยาว

โดยจะมีการเข้าไปซื้อหุ้นบริษัทอย่างสม่ำเสมอ

หลายคนไม่ได้มองการลงทุนระยะยาว เพราะกลัวความผันผวนที่เกิดขึ้นซึ่งทำให้นักลงทุนพลาดโอกาสครั้งใหญ่” Howard Marks ได้กล่าวเอาไว้ในบทสัมภาษณ์บนแพลตฟอร์ม Wechat

ราคาในการเข้าไปซื้อเป็นสิ่งสำคัญมาก และวันนี้การเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเช่นการจัดระเบียบของรัฐบาลจีนทำให้หุ้นหลายตัวน่าสนใจต่อการลงทุนมากขึ้น

บริษัท Oaktree มีที่ตั้งสำนักงานอยู่ในเซี่ยงไฮ้และปักกิ่ง สามารถสร้างมูลค่าจากการลงทุนได้มากกว่า 3 หมื่นล้วนหยวน (1.5 แสนล้านบาท) ในประเทศจีน 

โดยมองว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจพร้อมๆกับการรักษาความเจริญรุ่งเรืองร่วมกันในสังคมจีนและ กระบวนการของการลดภาระหนี้สินในระบบการเงินถือเป็นความท้าทายยิ่งใหญ่ที่สุดของจีน”คุณ Marks กล่าว

คุณ Marks เคยกล่าวเอาไว้ในช่วงปีก่อนว่า Oaktree ยังคงทำงานร่วมกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายแห่งที่อยู่ในประเทศจีน แม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องหนี้ และอาจจะเป็นส่วนที่ได้รับผลกระทบจากบริษัท Evergrande Group ที่ไม่สามารถทำการชำระหนี้ได้ 

โดยบริษัท ได้ซื้อที่ดินที่ครอบครองโดย Evergrande ในฮ่องกงแล้ว

แม้ว่าอุตสาหกรรมหลายแห่งจะประสบความย่ำแย่ และเจอกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เป็นตัวกดดันเศรษฐกิจ แต่ทาง Marks ยังคงมองโลกในแง่ดี

หากเปรียบเทียบว่าประเทศจีนเป็นคนคนหนึ่ง ก็คงเป็นคนที่ยังเป็นคนหนุ่มสาวและ แม้ว่าคนหนุ่มสาวจะมีมรสุมขึ้นลงในชีวิตบ้าง แต่อนาคตของพวกเขาจะมีความสดใสอย่างแน่นอน

#เริ่มต้นวันนี้ดีที่สุด ขอให้ทุกท่านโชคดีและมีอิสรภาพในการใช้ชีวิต

อิสรภาพชีวิต !! อยู่ไหนก็ไม่พลาด อย่าลืมกดติดตามนะครับ หรือเพิ่มช่องทางการสื่อสารได้เลย

ส่งข่าวสารถึงมือผ่าน คลิกเลย

#ถ้าไม่อยากพลาดแนวคิดการลงทุนและไอเดียการลงทุนดี ๆ อย่าลืมกด subscribe และ กดกระดิ่งนะครับ คลิกเลย

TAM-EIG

TAM-EIG

2485
error: Content is protected !!