Elon Musk แนะนำวิธีลงทุนรับมือกับเงินเฟ้อขาขึ้น

4977

อย่าลืม Subcribe จะได้ไม่พลาด

Facebook | Youtube | Line | Website

เมื่อพูดถึงการลงทุนเพื่อเอาชนะเงินเฟ้อ ทั้ง Elon Musk กับ Warren Buffett ต่างก็ให้คำแนะนำไปในทางที่คล้ายคลึงกัน

CEO ของ Tesla ได้ทำการทวีตข้อความเกี่ยวกับเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นว่า เป็นเรื่องดีที่จะต้องมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์หรือหุ้นในบริษัทที่คุณคิดว่า สามารถผลิตสินค้าที่ดี ซึ่งมองว่าเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าที่จะถือเงินสดเก็บเอาไว้

นอกจากนี้เค้ายังพูดถึงคำแนะนำการลงทุนของปู่บัฟเฟตต์ Berkshire Hathaway ที่เคยให้คำแนะนำการลงทุนดีๆในช่วงปี 2009 ซึ่งเป็นช่วงที่เศรษฐกิจเกิดความถดถอยเอาไว้ว่า ในช่วงที่ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีนั้น เขาเคยกล่าวว่า แนวทางที่ดีที่สุดในการปกป้องตัวเองจากเงินเฟ้อก็คือ เป็นส่วนหนึ่งในเจ้าของกิจการที่ยอดเยี่ยม

ไม่สำคัญว่ามูลค่าของดอลลาร์จะเป็นอย่างไร แต่ผลิตภัณฑ์ของธุรกิจของธุรกิจที่ดีก็ยังคงเป็นที่ต้องการอยู่ดี

ภาวะเงินเฟ้อยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยราคาผู้บริโภคสหรัฐล่าสุดปรับตัวเพิ่มขึ้น 7.9 % ซึ่งเป็นตัวเลขมากที่สุดในรอบ 40 ปี ส่วนราคาก๊าซเองก็มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น รวมไปถึงค่าพักโรงแรม, ค่าเช่ารถและเฟอร์นิเจอร์

อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นทำให้มูลค่าของเงินละลายหายไปอย่างรวดเร็ว ในทางกลับกันการลงทุนจะช่วยให้เงินงอกเงยมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำไม Musk กับ Buffett แนะนำการลงทุนในบริษัทที่มีความแข็งแกร่งและมั่นคงในช่วงที่ภาวะเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้น

อย่างไรก็ตาม มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องจำไว้ว่า การเลือกหุ้นมันมีความเสี่ยงอยู่ดีแม้ว่าบริษัทนั้นจะมีผลการดำเนินงานที่ดีในอดีต แต่มันไม่มีอะไรที่จะการันตีได้ว่า หุ้นตัวนั้นจะมีการปรับเพิ่มขึ้นในอนาคต

ผู้เชี่ยวชาญหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Buffett ได้แนะนำให้ลงทุนในกองทุนรวมดัชนีที่มีค่าธรรมเนียมราคาถูก ซึ่งมีความผันผวนไม่มาก แต่แนวโน้มค่อย ๆ มีการเติบโตมากขึ้น และเป็นเพราะว่ากองทุนหลายแห่งมีการถือหุ้นทุกตัวที่อยู่ในดัชนีตามที่พวกเขาได้มีการกระจายความเสี่ยงเอาไว้

ความจริง ดัชนี S&P 500 ที่มีหุ้นอย่าง Amazon, Apple และ Microsoft เป็นหุ้นที่สามารถเอาชนะเงินเฟ้อในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

จะต้องซื้อกองทุนดัชนี S&P 500 ที่มีราคาถูก” Buffett เคยกล่าวเอาไว้ในปี 2017 จะต้องซื้อพร้อมกับกอดให้แน่น และโดยเฉพาะในช่วงที่เจอกับวิกฤต

#เริ่มต้นวันนี้ดีที่สุด ขอให้ทุกท่านโชคดีและมีอิสรภาพในการใช้ชีวิต

อิสรภาพชีวิต !! อยู่ไหนก็ไม่พลาด อย่าลืมกดติดตามนะครับ หรือเพิ่มช่องทางการสื่อสารได้เลย

ส่งข่าวสารถึงมือผ่าน คลิกเลย

#ถ้าไม่อยากพลาดแนวคิดการลงทุนและไอเดียการลงทุนดี ๆ อย่าลืมกด subscribe และ กดกระดิ่งนะครับ คลิกเลย

TAM-EIG

TAM-EIG

4977
error: Content is protected !!