ผู้จัดการกองทุนระดับโลกฟันธงหุ้นจีนมีโอกาส Outperform ตลาดหุ้นโลกครึ่งปีหลัง

2234

อย่าลืม Subcribe จะได้ไม่พลาด

Facebook | Youtube | Line | Website

ผู้จัดการกองทุนระดับโลกหลายรายเชื่อว่าหุ้นจีนมีโอกาสปรับตัวสูงขึ้น หลังจากปรับลดลงอย่างรุนแรงในเดือนกรกฎาคม และกำลังจะมีสัญญาณบวกในครึ่งปีหลัง โดยปัจจัยสนับสนุนมาจากความคาดหวังว่ารัฐบาลจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ⁣⁣
⁣⁣
Fidelity International Ltd., abrdn plc. และ GAM Investment Management คาดการณ์ว่าในครึ่งปีหลังปีนี้ตลาดหุ้นจีนจะ Outperform เมื่อเทียบกับตลาดหุ้นโลกที่ตอนนี้เต็มไปด้วยความกังวลว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย⁣⁣
⁣⁣
ส่วนทาง Federated Hermes Inc. และ Brandes Investment Partners LP มองว่าข่าวร้ายจากการปราบปรามของทางการจีนนั้นได้ถูกรับรู้ในราคาหุ้นไปแล้ว⁣⁣
⁣⁣
ข้อสังเกตคือ เงินทุนต่างชาติไหลออกจากตลาดหุ้นจีนช้าลง ตัวเลขอยู่ที่ 562 ล้านเหรียญสหรัฐน้อยกว่าร้อยละ 20 ของสัปดาห์ก่อนหน้า และน่าสนใจที่ ETF จีนเริ่มมีการกลับมาซื้อทั่วโลกแล้ว⁣⁣
⁣⁣
ปัจจัยถัดมาคือ นโยบายการเงินยังคงผ่อนคลายสวนทางประเทศอื่นที่เริ่มขึ้นดอกเบี้ยแล้ว ทำให้เศรษฐกิจโลกเสี่ยงเข้าสู่ภาวะถดถอย⁣⁣
⁣⁣
แม้ว่าการดำเนินนโยบายการเงินเช่นนี้จะไม่ช่วยให้จีนต้านทานภาวะเศรษฐกิจถดถอยได้ แต่ก็ทำให้จีนกลายเป็นทางเลือกสำหรับผู้จัดการกองทุนที่มองหาแหล่งลงทุนในภาวะแบบนี้ได้⁣⁣
⁣⁣
ทั้งนี้คุณ Andrew McCaffery จาก Fidelity International บอกว่า หุ้นจีนนั้นจะเป็นลักษณะเหมือนก้าวไปข้างหน้า 3 ก้าว และถอยหลัง 1-2 ก้าว แต่นั่นคือโอกาสในการลงทุน และยังไม่มีสัญญาณของขาลงอีกครั้ง⁣⁣
⁣⁣
ในขณะที่คุณ Prashant Bhayani จาก BNP Paribas Wealth Management บอกว่าว่า ตอนนี้หุ้นกลุ่มบริโภคภายในประเทศของจีนยังต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริงมาก แต่ยังมีปัจจัยเสี่ยง เช่น วิกฤตอสังหาริมทรัพย์ของจีน ⁣⁣
⁣⁣
เช่นเดียวกับนักยุทธศาสตร์จาก Goldman Sachs Group Inc. กล่าวว่า แม้จะยังให้น้ำหนักลงทุนในหุ้นจีนมากกว่าตลาด แต่ลดนำ้หนักสำหรับดัชนี MSCI China เช่นกัน ด้วยความกังวลผลกระทบจากกรณีการประท้วงของผู้ซื้อบ้านที่คว่ำบาตรการชำระเงินค่าจำนอง

#เริ่มต้นวันนี้ดีที่สุด ขอให้ทุกท่านโชคดีและมีอิสรภาพในการใช้ชีวิต

อิสรภาพชีวิต !! อยู่ไหนก็ไม่พลาด อย่าลืมกดติดตามนะครับ หรือเพิ่มช่องทางการสื่อสารได้เลย

ส่งข่าวสารถึงมือผ่าน คลิกเลย

#ถ้าไม่อยากพลาดแนวคิดการลงทุนและไอเดียการลงทุนดี ๆ อย่าลืมกด subscribe และ กดกระดิ่งนะครับ คลิกเลย

Picture of TAM-EIG

TAM-EIG

2234

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!