ปรัชญาการลงทุนของปู่วอร์เรน บัฟเฟตต์ ที่ช่วยให้รอดจากช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ

3369

อย่าลืม Subcribe จะได้ไม่พลาด

Facebook | Youtube | Line | Website

ปรัชญาการลงทุนของปู่วอร์เรน บัฟเฟตต์ ที่ช่วยให้รอดจากช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ⁣

วอร์เรน บัฟเฟตต์ เคยกล่าวไว้ว่า “เป็นการฉลาดสำหรับนักลงทุนที่จะกลัวเมื่อคนอื่นโลภ และโลภเมื่อคนอื่นกลัว” โลกแห่งการลงทุนนี้มองตลาดหมีต่างจากที่เรารับรู้ บัฟเฟตต์มองว่าเมื่อตลาดตกต่ำ มันคือโอกาสที่ดีที่สุดในการซื้อหุ้นของบริษัทที่ดีด้วยมูลค่าที่สมเหตุสมผล⁣

ปรัชญาการลงทุนของบัฟเฟตต์เน้นเกี่ยวการอดทนและความแน่วแน่ในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัวซึ่งจะช่วยให้คุณชนะในโลกของการลงทุน ⁣

นักลงทุนในตำนานผู้นี้ยังเน้นย้ำถึงการที่นักลงทุนรายย่อยต้องมองหาผู้ชนะระยะยาวในตลาดหมี⁣

เน้นกำไรจากการดำเนินงานของบริษัท⁣

ไม่ว่าหุ้นจะเคลื่อนไหวหรือตอบสนองต่อแรงกดดันในตลาดหมีอย่างไรนักลงทุนระยะยาวต้องให้ความสำคัญกับสิ่งที่ธุรกิจกำลังทำอยู่ หุ้นเกือบทั้งหมดตอบสนองต่อความผันผวนของตลาดสูง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นระยะสั้น นักลงทุนต้องไม่เอาความผันผวนของตลาดมาผสมกับแนวโน้มธุรกิจ เนื่องจากหุ้นอาจมีความผันผวนในอนาคตอันใกล้ แต่มันจะดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปหากได้รับการสนับสนุนจากพื้นฐานทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง⁣

มองที่ธุรกิจ ไม่ใช่หุ้น⁣
ตลาดหมีเป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการซื้อหุ้นที่คุณเคยอยากลงทุนมาโดยตลอด วอร์เรน บัฟเฟตต์ กล่าวไว้ว่า “เราควรมองบริษัทเป็นธุรกิจเสมอ ไม่ใช่เพียงแค่หุ้น” ดังนั้น การวางเกณฑ์ที่สำคัญที่สุดสามข้อจำเป็นต้องระบุธุรกิจก่อนตัดสินใจลงทุน⁣
ผลตอบแทนจากเงินลงทุนของธุรกิจจะต้องเกินร้อยละ 20 กล่าวคือธุรกิจจะต้องได้รับผลตอบแทนที่ดีจากสินทรัพย์ที่มีตัวตนสุทธิที่จำเป็นในการดำเนินธุรกิจ⁣

⁣ธุรกิจต้องได้รับการสนับสนุนจากการกำกับดูแลกิจการที่ดี ซึ่งหมายความว่าต้องดำเนินการโดยผู้จัดการที่ซื่อสัตย์และทุ่มเท⁣
จงมีสติในการซื้อหุ้น แม้ว่าบัฟเฟตต์จะชอบหุ้นที่มั่นคงซึ่งดีกว่าสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ ทั้งหมดในระยะยาว แต่เขายังคงยึดถือความเชื่อที่มีมาแต่โบราณในการดูมูลค่าที่แท้จริงของหุ้นก่อนที่จะซื้อ ความอิ่มอกอิ่มใจจะต้องไม่เป็นพื้นฐานสำหรับการตัดสินที่ผิดแม้ว่าคุณจะกำลังดูหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งก็ตาม⁣
ลงทุนต่อไป⁣
หุ้นสร้างรายได้มากกว่าการลงทุนในตราสารหนี้⁣

จงนำแนวทางการลงทุนระยะยาวมาใช้เสมอ หลังจากนั้นคุณจะรู้ว่าหุ้นจะมีประสิทธิภาพเหนือกว่าสินทรัพย์อื่นๆ ทั้งหมดของคุณอย่างไรโดยเฉพาะอย่างยิ่งตราสารหนี้ เช่น เงินฝากธนาคารและกองทุนตราสารหนี้ในระยะยาว ⁣

เนื่องจากเมื่อคุณซื้อหุ้นหรือตราสารที่เกี่ยวข้องกับตราสารทุนคุณจะกลายเป็นเจ้าของร่วมของกำไรหรือขาดทุนของธุรกิจทางอ้อม บริษัทจะเติบโตไปตามระยะเวลาซึ่งจะส่งผลต่อราคาหุ้นของคุณ เมื่อบริษัทได้รับความมั่งคั่งหุ้นของคุณยังช่วยให้คุณมีความมั่งคั่งมากขึ้นในระยะยาว ⁣

#เริ่มต้นวันนี้ดีที่สุด ขอให้ทุกท่านโชคดีและมีอิสรภาพในการใช้ชีวิต

อิสรภาพชีวิต !! อยู่ไหนก็ไม่พลาด อย่าลืมกดติดตามนะครับ หรือเพิ่มช่องทางการสื่อสารได้เลย

ส่งข่าวสารถึงมือผ่าน คลิกเลย

#ถ้าไม่อยากพลาดแนวคิดการลงทุนและไอเดียการลงทุนดี ๆ อย่าลืมกด subscribe และ กดกระดิ่งนะครับ คลิกเลย

Picture of TAM-EIG

TAM-EIG

3369

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!