Mark Zuckerberg อ้างว่าปลดพนักงานรอบคอบกว่า Elon Musk

1516

อย่าลืม Subcribe จะได้ไม่พลาด

Facebook | Youtube | Line | Website

Mark Zuckerberg อ้างว่าปลดพนักงานรอบคอบกว่า Elon Musk

หลักผ่านสัปดาห์ที่เลวร้ายของพนักงาน Meta กว่าพันคน ⁣

Mark Zuckerberg แสดงความคิดเห็นในงานประชุมบริษัทเมื่อไม่นานมานี้ว่า อย่างน้อยเราก็ไม่ได้ทำแบบที่ Elon Musk ทำกับพนักงาน Twitter⁣

การที่จะบอกพนักงานว่าพวกเขาจะไม่ได้ทำงานที่นี่อีกแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีทั้งสองได้ลดจำนวนพนักงานเกือบ 15,000 คนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ⁣

Musk เลือกจ้างพนักงานประมาณ 3,700 คนผ่านอีเมล หลังจากให้พนักงานหลายพันคนทำงานอย่างหนักตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา Zuckerberg อธิบายการตัดสินใจของเขาที่จะเลิกจ้างพนักงานกว่า 11,000 ตำแหน่ง และรับผิดชอบผลของการจ้างงานที่มากเกินไปในช่วงที่มีการบูมของกระแสเทคโนโลยี⁣

Zuckerberg และผู้บริหาร Meta ได้จัดประชุมสำหรับพนักงานที่เหลืออยู่และตอบคำถามของพวกเขา คำถามของพนักงานมีการโยงไปถึงการปลดพนักงานของ Twitter และกังวลว่า Zuckerberg จะทำเช่นเดียวกันไหม ⁣

เขากล่าวว่า บริษัทต่าง ๆ มีวิธีการเลิกจ้างที่แตกต่างออกไป และสิ่งสำคัญคือต้องคิดอย่างรอบคอบ Musk เพิ่งเข้ามาบริหาร Twitter และเห็นได้ชัดว่าเขาไม่มีเวลาวางแผนแบบบริษัทอื่น ๆ รวมถึง Meta ด้วย ⁣

ความโกลาหลจะเกิดขึ้นได้หากมีการเลิกจ้างแบบกระทันหันและไม่มีการคิดอย่างรอบคอบ Zuckerberg กล่าวต่อว่า เขายอมรับว่า แม้บริษัทต่าง ๆ จะคิดมาอย่างดีแล้ว ก็ยังไม่อาจมีตอบที่ดีสำหรับคำถามมากมายเหล่านี้⁣

บริษัทขอไม่ให้มีการแชร์ข้อมูลละเอียดอ่อนของบริษัทออกไป ⁣

อย่างไรก็ตาม มีคำถามจากพนักงานคนหนึ่งว่า จะมีการเลิกจ้างพนักงานที่เหลืออีกหรือไม่ Zuckerberg ตอบว่าสำหรับช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้บริษัทยังไม่มีแผนที่จะเลิกจ้างพนักงานเพิ่มเติมแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตาม เข้าบอกว่าเขาก็ไม่สามารถให้คำสัญญาอะไรได้ ⁣

Meta เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่มีการปลดพนักงานจำนวนมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ⁣
ช่วงปีทีผ่านมานี้ Snap ก็มีการประกาศเลิกจ้างหนักงาน 20% ขณะที่ Lyft บริษัทผู้ให้บริการเรียกรถก็ได้มีการเลิกจ้างพนักงาน 700 คน⁣
แม้กระทั่ง Stripe ยักษ์ใหญ่ด้าน Fintech ก็ปลดพนักงานประมาณ 14% หรือ 1,000 คน Chime ยูนิคอร์นฟินเทคอีกรายเลิกจ้าง 160 คน เช่นเดียวกับ OpenDoor ที่ได้มีการปลดพนักงานออก 550 คน⁣

#เริ่มต้นวันนี้ดีที่สุด ขอให้ทุกท่านโชคดีและมีอิสรภาพในการใช้ชีวิต

 

อิสรภาพชีวิต !! อยู่ไหนก็ไม่พลาด อย่าลืมกดติดตามนะครับ หรือเพิ่มช่องทางการสื่อสารได้เลย

 

ส่งข่าวสารถึงมือผ่าน คลิกเลย

 

#ถ้าไม่อยากพลาดแนวคิดการลงทุนและไอเดียการลงทุนดีๆ อย่าลืมกด subscribe และ กดกระดิ่งนะครับ

 

🙂 เข้ากรุปตามช่องทาง ๆ ได้เลยครับ คลิกเลย

Picture of TAM-EIG

TAM-EIG

1516

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!