Program: The Conversation

#TheConversation ที่ผ่านมา พอเราไปกอดความสำเร็จเอาไว้ ก็ไม่กล้าที่จะล้มเหลว กลัวผิดจนเลือกที่จะไม่ทำอะไรเลย

#TheConversation ที่ผ่านมา พอเราไปกอดความสำเร็จเอาไว้ ก็ไม่กล้าที่จะล้มเหลว กลัวผิดจนเลือกที่จะไม่ทำอะไรเลย ⁣ ดูคลิปสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ ⁣: https://youtu.be/yN3DeWzjGXA   #TAMEIG #อาจารย์ทวีสุข https://www.youtube.com/watch?v=yN3DeWzjGXA

#TheConversation ปัญหาการเรียนส่วนใหญ่คือ ทุกคนเรียนเก่งช่วงเรียน แล้วหยุดแค่นั้น

#TheConversation ปัญหาการเรียนส่วนใหญ่คือ ทุกคนเรียนเก่งช่วงเรียน แล้วหยุดแค่นั้น ไม่เรียนต่อ⁣ แต่ชีวิตจริงเราต้องเรียนทุกวัน เรียนรู้ทุกลมหายใจ เพราะความรู้มีอยู่ตลอดเวลา ⁣ ดูคลิปสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ ⁣: https://youtu.be/yN3DeWzjGXA https://www.youtube.com/watch?v=yN3DeWzjGXA

เป็นคนราคา “ถูก”เลยเลือกทำงานราคา “แพง” | The Conversation Ep.14

เป็นคนราคา “ถูก”เลยเลือกทำงานราคา “แพง”  “ผู้ที่ยังไม่เคยประสบความสำเร็จในชีวิต” คือสิ่งที่ อาจารย์ทวีสุข ธรรมศักดิ์ ที่ปรึกษาด้านเศรษศาสตร์และการลงทุนระหว่างประเทศ ให้คำจำกัดความให้กับชีวิตของตัวเอง⁣⁣ ⁣⁣ ซึ่งอาจจะฟังแล้วตรงข้ามกับสิ่งที่หลายคนเห็น เพราะหากพูดถึงอาจารย์ทวีสุข ธรรมศักดิ์แล้ว สำหรับคนที่สนใจเรื่องเศรษฐกิจ การลงทุน และการเมืองระหว่างประเทศ ⁣⁣ ⁣⁣ ผมว่าจะเคยเห็นบทสัมภาษณ์อันทรงคุณค่าของอาจารย์ที่มักให้ความรู้ แนวคิด หรือแม้กระทั่งคำเตือนออกมาให้เราเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจไม่คาดฝัน ⁣⁣ ⁣⁣ ซึ่งถ้าได้ติดตามบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ

Money Game เกมที่เจ้ามือ ไม่อยากบอก รายย่อย | The Conversation Ep.13

Money Game เกมที่เจ้ามือ ไม่อยากบอก รายย่อย “ถ้าคุณมีความอยาก ให้เขียนสิ่งที่อยากไว้ แผนระยะสั้น กลาง ยาวคืออะไร แต่ละแผนมีสิ่งใดต้องเรียนรู้ แล้วลงมือทำมัน    ถ้าระหว่างทางเจอเหตุการณ์ทำให้ท้อใจ อย่าไปสน ให้เดินตามเส้นทางที่เขียนไว้จนกว่าจะสำเร็จ และวันนั้นเราจะสำเร็จเอง”    เป็นคำแนะนำของพี่ซัน คุณกระทรวง จารุศิระ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง จำกัด เทรดเดอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนี้

แนวคิดปั้นพอร์ต 5 แสนไป 100 ล้านบาท | The Conversation Ep.12

แนวคิดปั้นพอร์ต 5 แสนบาทไป 100 ล้านบาท “ถึงคนรุ่นใหม่ที่อยากปั้นพอร์ต อย่าไปสนใจพอร์ตคนอื่น สนใจพอร์ตตัวเองก็พอ เพราะสุดท้ายการลงทุน คือ การต่อสู้กับตัวเราเอง”    เป็นคำพูดที่เรียบง่ายแต่โดนใจมาก ๆ ของ พี่ปุย คุณประกาศิต ทิตาราม นักลงทุนและวิทยากรสายเทคนิคอลอันดับต้นของไทย ที่สามารถปั้นพอร์ตจากหลัก 5 แสนบาทเพิ่มขึ้นมาเป็นหลักร้อยล้านบาท   แต่แน่นอนว่าตลอดเส้นทางการปั้นพอร์ต 21

กลยุทธ์ปั้นพอร์ตพันล้านด้วยวิธี All in | The Conversation Ep.11

กลยุทธ์ปั้นพอร์ตพันล้านด้วยวิธี All in “การเทรดมันไม่ง่ายขนาดนั้น  เพราะมีเบื้องหลังเยอะแยะ ต้องอ่านงบการเงิน บทวิเคราะห์ ทำการบ้าน เราถึงจะกล้าซื้อ มันเป็น “รางวัล” ของคนที่ลงแรง”  เป็นคำพูดที่กลั่นมาจากประสบการณ์ของ พี่หมอวิน นพ.รัชต์ชยุตม์ จีระพรประภา นักลงทุนที่เป็นไอดอลส่วนตัวของผม ที่ผสมผสานระหว่างกราฟเทคนิคและปัจจัยพื้นฐานได้อย่างลงตัว พี่หมอวินมีความเชี่ยวชาญด้านการเป็นหมอกระดูก แต่แล้วอะไรคือ จุดเปลี่ยนในชีวิตที่ทำให้เข้าสู่วงการลงทุนได้ อาชีพแพทย์และอาชีพนักลงทุนมีส่วนช่วยเสริมกันในมุมไหน และสไตล์การวิเคราะห์ที่คิดรอบด้าน วิเคราะห์ทุกมิติ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพี่หมอวินได้รับแรงบันดาลใจมาจากที่ไหน แล้วอะไรคือสิ่งที่นักลงทุนรายย่อยสามารถเรียนรู้และนำไปทำตามได้ ติดตามได้จากรายการ

ทำไมคนส่วนใหญ่ พอร์ตไปไม่ถึง 100 ล้าน | The Conversation Ep.10

ทำไมคนส่วนใหญ่ พอร์ตไปไม่ถึง 100 ล้าน “กับดักของคนที่เข้ามาเทรดคือ เอาเงิน 10 บาทไปเดิมพันเงิน 10,000 บาท   เป็นความแตกต่างของคนที่มองตลาดทุน คือไม่ได้มองว่าเป็นการลงทุน แต่มองว่าต้องการเงินเร็ว ๆ”    เป็นคำเตือนของ อาจารย์ติ คุณจุติ เนื่องจํานงค์ สุดยอด Full Time Trader มาดเท่

ความเครียด แรงกดดัน ชีวิต Full-Time Trader ที่คนไม่อยากพูดถึง | The Conversation Ep.09

ความเครียด แรงกดดัน ชีวิต Full-Time Trader ที่คนไม่อยากพูดถึง “ตราบใดที่คุณยังไม่เจอกระบวนการ  ห้ามเทรดเยอะ    แต่ถ้าคุณเจอกระบวนการแบบครบลูปแล้ว ตลาดจะทำอะไรคุณไม่ได้เลย”   เป็นคำเตือนและคำแนะนำจาก พี่แมน คุณอัครพงศ์ ขวงธนะชัย Full Time Trader อารมณ์ดี ที่มีสไตล์การคิด วิเคราะห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง   ภาพความสำเร็จของพี่แมน ด้านหนึ่งสะท้อนจากรถหรู

รู้เขารู้เราเทรด 100 ครั้ง ชนะ 101 ครั้ง | The Conversation Ep.07

รู้เขารู้ เราเทรด 100 ครั้ง ชนะ 101 ครั้ง “ไม่ตั้งเรื่องเงินเป็นโจทย์หลัก  ให้ตั้งจากจริตตัวเอง  เราจะทำสิ่งนั้นได้นาน   ถ้าเรารู้ว่าแบบไหนตรงจริตเรา เราจะสามารถทำให้ประสบความสำเร็จได้ดีกว่าที่เราฝืนใจตัวเอง ”    เป็นคำแนะนำของ ครูไก่ คุณกนิษฐา รอดดำ Full Time Trader บุคคลที่เป็นที่รักของคนทั้งประเทศ    จุดที่น่าสนใจคือ

ออกแบบ ชีวิตการเทรด ให้อยู่รอดทุกวิกฤต | The Conversation Ep.06

ออกแบบ ชีวิตการเทรด ให้อยู่รอดทุกวิกฤต “2 สิ่งที่ต้องมี ถ้าอยากอยู่รอดในตลาดได้ยาว ๆ  หนึ่ง ต้องรู้จักคุมความเสี่ยงก่อนจะมองไปข้างหน้า  สอง สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ต้องมีวินัยในตนเอง”    เป็นคำแนะนำของ อ.จิม คุณจิณณะ สินส่ง  ที่ฝากไปถึงเทรดเดอร์ที่มีความฝันอยากประสบความสำเร็จ   จากอดีตหนุ่มวิศวกรอนาคตไกล เงินเดือนสูง ที่เจอจุดพลิกผันในชีวิตทำให้เข้าสู่เส้นทางการลงทุน ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาเป็น Full Time

อดีตทำนาย อนาคต Time Cycle ทฤษฎีการหยั่งรู้ | The Conversation Ep.05

อดีตทำนาย อนาคต Time Cycle ทฤษฎีการหยั่งรู้ “กราฟเทคนิคต้องการคนขยัน ไม่ได้ต้องการคนฉลาด ถ้าให้เวลากับมัน คนขยันก็ชนะคนฉลาดได้”    เป็นคำพูดที่กลั่นมาจากประสบการณ์ของอาจารย์เบรฟ ที่เป็นสุดยอด #Trader ลูกชายคนเดียวของนายแพทย์วันชัย ธัญญศิริ (อาจารย์วันชัย) ปรมาจารย์ด้านกราฟเทคนิคของไทยที่ใช้เวลาฝึกฝนวันละ 3 ชั่วโมงนานกว่า 5 ปีถึงจะใช้กราฟเทคนิคถึงก้าวขึ้นมาเป็นผู้เชี่ยวชาญอันดับต้นๆของเมืองไทย   และต่อยอดร่วมทำวิจัยและต่อยอดแนวคิดวงจรเวลา (Time Cycle) เทคนิคหาจุดกลับตัวของแต่ละสินทรัพย์

จากเด็กขายไอศกรีม สู่เจ้าของพอร์ต ร้อยล้าน | The Conversation ep.04

จากเด็กขายไอศกรีม สู่เจ้าของพอร์ต ร้อยล้าน เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร “ผมไม่ได้เป็นคนคิดจากเป้าหมายใหญ่ ๆ ก่อน แต่เริ่มจากจุดเล็ก ๆ และแม้ว่าผมจะมาจากจุดเล็กจริง แต่ผม “ไม่เคยหยุดทำ” เป็นคำพูดของพี่เบียร์ คุณวนนท์ วรรณป้าน พี่ชายที่เป็นสุดยอด #Trader ที่เดิมเป็นเพียงเด็กต่างจังหวัดมาจาก จ. จันทบุรี หารายได้เสริมจากการขายไอศกรีม ทำงานมาสารพัดอย่าง เคยหมดตัวมานับครั้งไม่ถ้วน ก่อนที่จะพลิกชีวิตจากการลงทุน มีพอร์ตเป็นหลักร้อยล้านบาทในปัจจุบัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!