Program: The Conversation

ความเครียด แรงกดดัน ชีวิต Full-Time Trader ที่คนไม่อยากพูดถึง | The Conversation Ep.09

ความเครียด แรงกดดัน ชีวิต Full-Time Trader ที่คนไม่อยากพูดถึง “ตราบใดที่คุณยังไม่เจอกระบวนการ  ห้ามเทรดเยอะ    แต่ถ้าคุณเจอกระบวนการแบบครบลูปแล้ว ตลาดจะทำอะไรคุณไม่ได้เลย”   เป็นคำเตือนและคำแนะนำจาก พี่แมน คุณอัครพงศ์ ขวงธนะชัย Full Time Trader อารมณ์ดี ที่มีสไตล์การคิด วิเคราะห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง   ภาพความสำเร็จของพี่แมน ด้านหนึ่งสะท้อนจากรถหรู

รู้เขารู้เราเทรด 100 ครั้ง ชนะ 101 ครั้ง | The Conversation Ep.07

รู้เขารู้ เราเทรด 100 ครั้ง ชนะ 101 ครั้ง “ไม่ตั้งเรื่องเงินเป็นโจทย์หลัก  ให้ตั้งจากจริตตัวเอง  เราจะทำสิ่งนั้นได้นาน   ถ้าเรารู้ว่าแบบไหนตรงจริตเรา เราจะสามารถทำให้ประสบความสำเร็จได้ดีกว่าที่เราฝืนใจตัวเอง ”    เป็นคำแนะนำของ ครูไก่ คุณกนิษฐา รอดดำ Full Time Trader บุคคลที่เป็นที่รักของคนทั้งประเทศ    จุดที่น่าสนใจคือ

ออกแบบ ชีวิตการเทรด ให้อยู่รอดทุกวิกฤต | The Conversation Ep.06

ออกแบบ ชีวิตการเทรด ให้อยู่รอดทุกวิกฤต “2 สิ่งที่ต้องมี ถ้าอยากอยู่รอดในตลาดได้ยาว ๆ  หนึ่ง ต้องรู้จักคุมความเสี่ยงก่อนจะมองไปข้างหน้า  สอง สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ต้องมีวินัยในตนเอง”    เป็นคำแนะนำของ อ.จิม คุณจิณณะ สินส่ง  ที่ฝากไปถึงเทรดเดอร์ที่มีความฝันอยากประสบความสำเร็จ   จากอดีตหนุ่มวิศวกรอนาคตไกล เงินเดือนสูง ที่เจอจุดพลิกผันในชีวิตทำให้เข้าสู่เส้นทางการลงทุน ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาเป็น Full Time

อดีตทำนาย อนาคต Time Cycle ทฤษฎีการหยั่งรู้ | The Conversation Ep.05

อดีตทำนาย อนาคต Time Cycle ทฤษฎีการหยั่งรู้ “กราฟเทคนิคต้องการคนขยัน ไม่ได้ต้องการคนฉลาด ถ้าให้เวลากับมัน คนขยันก็ชนะคนฉลาดได้”    เป็นคำพูดที่กลั่นมาจากประสบการณ์ของอาจารย์เบรฟ ที่เป็นสุดยอด #Trader ลูกชายคนเดียวของนายแพทย์วันชัย ธัญญศิริ (อาจารย์วันชัย) ปรมาจารย์ด้านกราฟเทคนิคของไทยที่ใช้เวลาฝึกฝนวันละ 3 ชั่วโมงนานกว่า 5 ปีถึงจะใช้กราฟเทคนิคถึงก้าวขึ้นมาเป็นผู้เชี่ยวชาญอันดับต้นๆของเมืองไทย   และต่อยอดร่วมทำวิจัยและต่อยอดแนวคิดวงจรเวลา (Time Cycle) เทคนิคหาจุดกลับตัวของแต่ละสินทรัพย์

จากเด็กขายไอศกรีม สู่เจ้าของพอร์ต ร้อยล้าน | The Conversation ep.04

จากเด็กขายไอศกรีม สู่เจ้าของพอร์ต ร้อยล้าน เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร “ผมไม่ได้เป็นคนคิดจากเป้าหมายใหญ่ ๆ ก่อน แต่เริ่มจากจุดเล็ก ๆ และแม้ว่าผมจะมาจากจุดเล็กจริง แต่ผม “ไม่เคยหยุดทำ” เป็นคำพูดของพี่เบียร์ คุณวนนท์ วรรณป้าน พี่ชายที่เป็นสุดยอด #Trader ที่เดิมเป็นเพียงเด็กต่างจังหวัดมาจาก จ. จันทบุรี หารายได้เสริมจากการขายไอศกรีม ทำงานมาสารพัดอย่าง เคยหมดตัวมานับครั้งไม่ถ้วน ก่อนที่จะพลิกชีวิตจากการลงทุน มีพอร์ตเป็นหลักร้อยล้านบาทในปัจจุบัน

3 สิ่งที่ควรทำ เมื่อหลวมตัว โอนเงินให้มิจ(ฉาชีพ) | The Conversation Ep.3

3 สิ่งที่ควรทำ เมื่อหลวมตัว โอนเงินให้มิจ(ฉาชีพ) #TheConversation สถิติการแจ้งความออนไลน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ความเสียหายโดยรวมทั่วประเทศนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565 ถึงเดือนมีนาคม 2566 มีมูลค่ากว่า 31,000 ล้านบาท ถือเป็นความเสียหายที่เยอะมาก และเชื่อว่าหลาย ๆ คนหรือคนใกล้ตัวเคยเจอ ⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ เราได้เห็นข่าวการจับกุมมิจฉาชีพในประเทศไทยมากขึ้น สะท้อนให้เห็นว่ากฎหมายที่ออกมาล่าสุดเพื่อแก้ไขปัญหาการหลอกลวงออนไลน์ของมิจฉาชีพนั้น เริ่มใช้ได้ผลแล้ว⁣⁣⁣

EDL-Gen กับโอกาสให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอ เติบโตพร้อมพลังงานสะอาดในอาเซียน | The Conversation ep.2

EDL-Gen กับโอกาสให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอ เติบโตพร้อมพลังงานสะอาดในอาเซียน #TheConversation 30,000 MW คือตัวเลขคาดการณ์ศักยภาพการผลิตกระแสไฟฟ้าของ สปป.ลาว⁣⁣ ⁣⁣ ซึ่งในปัจจุบัน สปป.ลาวมีพลังการผลิตทั่วประเทศประมาณ 11,000 MW นั่นหมายถึงโอกาสที่จะพัฒนาและลงทุนยังมีอีกมาก⁣⁣ ⁣⁣ สปป.ลาว มีศักยภาพในการผลิตพลังงานที่โดดเด่น โดยเกือบทั้งหมดเป็นไฟฟ้าพลังงานน้ำ ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดที่เป็นเมกะเทรนด์ในระดับโลก ⁣⁣ ⁣⁣ ตลอดการสนทนาพูดคุยกับท่านวันแสง วันนะวง กรรมการผู้จัดการ บริษัท

หลายสินทรัพย์ มีsurprise ! set dow usd ทอง bitcoin น้ำมัน | The Conversation ep.1

หลายสินทรัพย์มี surprise !  SET Dow Jones ดอลลาร์ ทองคำ Bitcoin น้ำมัน รายการ The Conversation วันนี้ คุณอิก บรรพต จะพานักลงทุนสนทนากับคุณพิชัย จาวลา เจ้าของทฤษฏีผลประโยชน์⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣ ทำความเข้าใจ “กราฟซ้อนกราฟ” ทำให้เข้าใจความคิดของคนส่วนใหญ่ เพื่อให้เราเป็นคนส่วนน้อย และทำกไรในระยะยาว⁣⁣⁣

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!