Program: The Conversation

ทองคำไม่ใช่ "ต้นรอบ" แต่ทำไมพวกเราต้องมีในพอร์ต | The Conversation Ep.19

ทองคำไม่ใช่ “ต้นรอบ” แต่ทำไมพวกเราต้องมีในพอร์ต | The Conversation Ep.19

ทองคำไม่ใช่ “ต้นรอบ” แต่ทำไมพวกเราต้องมีในพอร์ต ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่เป็นพระเอกให้ผลตอบแทนที่ดีมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา   ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความขัดแย้งระดับโลก, แบงก์ชาติแต่ละแห่งเก็บสะสมทองคำอย่างต่อเนื่องสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ ประกอบกับกราฟเทคนิคที่สวยงาม   คำถามคือ ทองคำยังมีโอกาสไปต่อแค่ไหน, ยังซื้อทันไหม และจะมีแนวทางการลงทุนในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า DR GOLD19 อย่างไร   ติดตามได้ใน The Conversation by TAMEIG กับคุณอิก

รู้จัก ALLY กองรีท Community Mall ที่ใหญ่ที่สุดใน | The Conversation Ep.18

รู้จัก ALLY กองรีท Community Mall ที่ใหญ่ที่สุดใน #TheConversation วันนี้อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับการลงทุนใน REITs⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการลงทุนใน REIT หรือ “ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์” ไม่ได้สดใสเท่าไรนัก ⁣⁣⁣⁣ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผลกระทบจากการปิดเมืองจากวิกฤตโควิด-19 ต้นทุนดอกเบี้ยจากการกู้ยืมเงินที่เพิ่มขึ้นจากเงินเฟ้อ⁣⁣⁣⁣หรือในช่วงที่ดอกเบี้ยเป็นขาขึ้น ทำให้ได้รับความสนใจน้อยลงเมื่อเปรียบเทียบกับสินทรัพย์อื่น⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣แต่จากการพูดคุยในคลิปนี้ ทำให้เห็นมุมมองใหม่ที่ทำให้เชื่อว่านาทีนี้น่าจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับการลงทุนใน REIT และเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ นักลงทุนที่อยากสร้างพอร์ตที่ให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣ชวนเพื่อน ๆ ทุกคนไปวิเคราะห์ด้วยกันในรายการ The Conversation

#TheConversation เราต้องไม่ดูถูกตัวเอง แต่ก็ไม่เหลิงกับสิ่งที่เราได้รับเข้ามา

#TheConversation  เราต้องไม่ดูถูกตัวเอง  แต่ก็ไม่เหลิงกับสิ่งที่เราได้รับเข้ามา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรายังเป็นตัวเราที่ต้องพัฒนาต่อไปได้ทุก ๆ วัน นั่นคือสิ่งสำคัญ ⁣ 🔴 ดูคลิปสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ The Conversation Ep.14 : https://youtu.be/yN3DeWzjGXA   🔴 ดูคลิปสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ The Conversation Ep.15

#TheConversation ปัญหาการเรียนส่วนใหญ่ คือ ทุกคนเรียนเก่งช่วงเรียน แล้วหยุดแค่นั้น

#TheConversation ปัญหาการเรียนส่วนใหญ่ คือ ทุกคนเรียนเก่งช่วงเรียน แล้วหยุดแค่นั้น ไม่เรียนต่อ แต่ชีวิตจริง เราต้องเรียนทุกวัน เรียนรู้ทุกลมหายใจ เพราะความรู้มีอยู่ตลอดเวลา ⁣ ดูคลิปสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ The Conversation Ep.14 : https://youtu.be/yN3DeWzjGXA   ดูคลิปสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ The Conversation

ไม่กลัวบริษัทล้ม กลัวประเทศล้มละลาย… แบบโดมิโน | อ.ทวีสุข ธรรมศักดิ์ | The Conversation Ep.16

ไม่กลัวบริษัทล้ม กลัวประเทศล้มละลาย… แบบโดมิโน | อ.ทวีสุข ธรรมศักดิ์ “ผมไม่ได้ห่วงบริษัทล้ม…. ผมห่วงประเทศล้มต่างหาก” นี่เป็นคำเตือนอีกครั้งของอาจารย์ผู้ที่มาก่อนกาล อย่าง อาจารย์ทวีสุข ธรรมศักดิ์⁣⁣⁣⁣⁣⁣คำถามคือ อาจารย์ทวีสุข เห็นสัญญานอันตรายอะไรจากปัญหาสภาพคล่องของทั้งในประเทศไทยและในระดับโลก⁣⁣⁣⁣⁣⁣ทำไมถึงมองว่าธนาคารแห่งประเทศไทยตัดสินใจเรื่องดอกเบี้ยได้อย่างถูกต้องแล้ว และทำไมถึงกังวลว่าหลายประเทศมีโอกาสล้มละลาย⁣⁣⁣⁣⁣ติดตามได้ในรายการ The Conversation by TAMEIG โดยคุณอิก บรรพต ธนาเพิ่มสุข ที่ปรึกษาการเงิน AFPT tm⁣⁣⁣⁣#TAMEIG

#TheConversation ที่ผ่านมา พอเราไปกอดความสำเร็จเอาไว้ ก็ไม่กล้าที่จะล้มเหลว กลัวผิดจนเลือกที่จะไม่ทำอะไรเลย

#TheConversation ที่ผ่านมา พอเราไปกอดความสำเร็จเอาไว้ ก็ไม่กล้าที่จะล้มเหลว กลัวผิดจนเลือกที่จะไม่ทำอะไรเลย ⁣ ดูคลิปสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ ⁣: https://youtu.be/yN3DeWzjGXA   #TAMEIG #อาจารย์ทวีสุข https://www.youtube.com/watch?v=yN3DeWzjGXA

#TheConversation ปัญหาการเรียนส่วนใหญ่คือ ทุกคนเรียนเก่งช่วงเรียน แล้วหยุดแค่นั้น

#TheConversation ปัญหาการเรียนส่วนใหญ่คือ ทุกคนเรียนเก่งช่วงเรียน แล้วหยุดแค่นั้น ไม่เรียนต่อ⁣ แต่ชีวิตจริงเราต้องเรียนทุกวัน เรียนรู้ทุกลมหายใจ เพราะความรู้มีอยู่ตลอดเวลา ⁣ ดูคลิปสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ ⁣: https://youtu.be/yN3DeWzjGXA https://www.youtube.com/watch?v=yN3DeWzjGXA

เป็นคนราคา “ถูก”เลยเลือกทำงานราคา “แพง” | The Conversation Ep.14

เป็นคนราคา “ถูก”เลยเลือกทำงานราคา “แพง”  “ผู้ที่ยังไม่เคยประสบความสำเร็จในชีวิต” คือสิ่งที่ อาจารย์ทวีสุข ธรรมศักดิ์ ที่ปรึกษาด้านเศรษศาสตร์และการลงทุนระหว่างประเทศ ให้คำจำกัดความให้กับชีวิตของตัวเอง⁣⁣ ⁣⁣ ซึ่งอาจจะฟังแล้วตรงข้ามกับสิ่งที่หลายคนเห็น เพราะหากพูดถึงอาจารย์ทวีสุข ธรรมศักดิ์แล้ว สำหรับคนที่สนใจเรื่องเศรษฐกิจ การลงทุน และการเมืองระหว่างประเทศ ⁣⁣ ⁣⁣ ผมว่าจะเคยเห็นบทสัมภาษณ์อันทรงคุณค่าของอาจารย์ที่มักให้ความรู้ แนวคิด หรือแม้กระทั่งคำเตือนออกมาให้เราเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจไม่คาดฝัน ⁣⁣ ⁣⁣ ซึ่งถ้าได้ติดตามบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ

Money Game เกมที่เจ้ามือ ไม่อยากบอก รายย่อย | The Conversation Ep.13

Money Game เกมที่เจ้ามือ ไม่อยากบอก รายย่อย “ถ้าคุณมีความอยาก ให้เขียนสิ่งที่อยากไว้ แผนระยะสั้น กลาง ยาวคืออะไร แต่ละแผนมีสิ่งใดต้องเรียนรู้ แล้วลงมือทำมัน    ถ้าระหว่างทางเจอเหตุการณ์ทำให้ท้อใจ อย่าไปสน ให้เดินตามเส้นทางที่เขียนไว้จนกว่าจะสำเร็จ และวันนั้นเราจะสำเร็จเอง”    เป็นคำแนะนำของพี่ซัน คุณกระทรวง จารุศิระ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง จำกัด เทรดเดอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนี้

แนวคิดปั้นพอร์ต 5 แสนไป 100 ล้านบาท | The Conversation Ep.12

แนวคิดปั้นพอร์ต 5 แสนบาทไป 100 ล้านบาท “ถึงคนรุ่นใหม่ที่อยากปั้นพอร์ต อย่าไปสนใจพอร์ตคนอื่น สนใจพอร์ตตัวเองก็พอ เพราะสุดท้ายการลงทุน คือ การต่อสู้กับตัวเราเอง”    เป็นคำพูดที่เรียบง่ายแต่โดนใจมาก ๆ ของ พี่ปุย คุณประกาศิต ทิตาราม นักลงทุนและวิทยากรสายเทคนิคอลอันดับต้นของไทย ที่สามารถปั้นพอร์ตจากหลัก 5 แสนบาทเพิ่มขึ้นมาเป็นหลักร้อยล้านบาท   แต่แน่นอนว่าตลอดเส้นทางการปั้นพอร์ต 21

กลยุทธ์ปั้นพอร์ตพันล้านด้วยวิธี All in | The Conversation Ep.11

กลยุทธ์ปั้นพอร์ตพันล้านด้วยวิธี All in “การเทรดมันไม่ง่ายขนาดนั้น  เพราะมีเบื้องหลังเยอะแยะ ต้องอ่านงบการเงิน บทวิเคราะห์ ทำการบ้าน เราถึงจะกล้าซื้อ มันเป็น “รางวัล” ของคนที่ลงแรง”  เป็นคำพูดที่กลั่นมาจากประสบการณ์ของ พี่หมอวิน นพ.รัชต์ชยุตม์ จีระพรประภา นักลงทุนที่เป็นไอดอลส่วนตัวของผม ที่ผสมผสานระหว่างกราฟเทคนิคและปัจจัยพื้นฐานได้อย่างลงตัว พี่หมอวินมีความเชี่ยวชาญด้านการเป็นหมอกระดูก แต่แล้วอะไรคือ จุดเปลี่ยนในชีวิตที่ทำให้เข้าสู่วงการลงทุนได้ อาชีพแพทย์และอาชีพนักลงทุนมีส่วนช่วยเสริมกันในมุมไหน และสไตล์การวิเคราะห์ที่คิดรอบด้าน วิเคราะห์ทุกมิติ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพี่หมอวินได้รับแรงบันดาลใจมาจากที่ไหน แล้วอะไรคือสิ่งที่นักลงทุนรายย่อยสามารถเรียนรู้และนำไปทำตามได้ ติดตามได้จากรายการ

ทำไมคนส่วนใหญ่ พอร์ตไปไม่ถึง 100 ล้าน | The Conversation Ep.10

ทำไมคนส่วนใหญ่ พอร์ตไปไม่ถึง 100 ล้าน “กับดักของคนที่เข้ามาเทรดคือ เอาเงิน 10 บาทไปเดิมพันเงิน 10,000 บาท   เป็นความแตกต่างของคนที่มองตลาดทุน คือไม่ได้มองว่าเป็นการลงทุน แต่มองว่าต้องการเงินเร็ว ๆ”    เป็นคำเตือนของ อาจารย์ติ คุณจุติ เนื่องจํานงค์ สุดยอด Full Time Trader มาดเท่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!