Program: Right Now Brief

IPO ลงต่ำจองเละเทะ วางแผนเทรดอย่างไรดี? | Right Now Brief Ep.68

#RightNowBrief IPO ร่วงต่ำจองเละเทะ วางแผนเทรดอย่างไรดี?⁣⁣⁣⁣⁣⁣ [คุณกระทรวง]⁣⁣⁣หุ้นไม่ได้มีแค่ตัวเดียว ดังนั้น ในการเทรดควรตัดสินใจและเลือกตัวที่คุณมั่นใจว่าไปต่อได้ ซึ่งสิ่งที่เทรดเดอร์ต้องรู้ก่อนเข้าซื้อ คือ⁣⁣⁣⁣⁣⁣1. ราคาต้นทุน⁣⁣⁣เนื่องจากเจ้าของบริษัทต้องการให้ IPO ของบริษัทมีตัวเลขที่สูง เพื่อให้มีรายได้เข้าบริษัทเป็นจำนวนมาก⁣⁣⁣⁣⁣⁣2. ราคาเปิด⁣⁣⁣หุ้น IPO ที่หลุดราคาเปิด 2 ช่องควรปล่อยทิ้ง เนื่องจากเปิดแบบก้าวกระโดด แต่ปลายทางนั้นลงต่อเนื่อง จึงไม่เหมาะสำหรับนักเทรดรายย่อย เพราะจะเกิดการติดดอยขึ้นได้⁣⁣⁣⁣⁣⁣[คุณวนนท์]⁣⁣⁣เทรดเดอร์หลายคนมองว่า IPO ลงต่ำ ไม่เหมาะสำหรับการเข้าซื้อ

วิเคราะห์นโยบายขึ้นค่าแรง กับผลกระทบหุ้นไทย | Right Now Brief Ep.42

วิเคราะห์นโยบายขึ้นค่าแรง กับผลกระทบหุ้นไทย | Right Now Brief Ep.42⁣⁣ ⁣⁣[คุณกระทรวง]⁣⁣ประเด็นการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 450 บาท ของนโยบายพรรคก้าวไกล นับว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เนื่องจากต้องมีการตั้งคณะกรรมาธิการฝ่ายนายจ้าง ฝ่ายลูกจ้าง และภาครัฐ มาร่วมทำข้อตกลงกัน จึงใช้ระยะเวลาในการพิจารณาดำเนินการเป็นเวลานาน⁣⁣⁣⁣[คุณทิวา]⁣⁣กลุ่มหุ้นที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการขึ้นค่าแรง คือ กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง เนื่องด้วยการก่อสร้างจะต้องทำแผนคำนวณงบประมาณการใช้จ่าย จึงจะสามารถเสนอดำเนินโครงการนั้น ๆ ได้ ดังนั้น ลูกจ้างจึงไม่สามารถปรับค่าแรงขึ้นตามนโยบายภาครัฐได้⁣⁣⁣⁣ต่อมาเป็นกลุ่มโรงงานที่มีลักษณะ

อย่าคิดว่าตลาดหุ้นนั้น เป็นเสียงของคนส่วนน้อย | Right Now Brief Ep.47

#RightNowBrief อย่าคิดว่าตลาดหุ้นนั้น เป็นเสียงของคนส่วนน้อย⁣⁣ ตลาดหุ้นเป็นตัวสะท้อนของประเทศที่เจริญแล้ว เนื่องจากผู้คนที่อยู่ในตลาดหุ้นเป็นเสมือนหัวกะทิของทุนนิยม หากตลาดหุ้นผันผวนหรือล่วงลงก็จะส่งผลกระทบต่อประเทศโดยตรง แต่ถ้าหากตลาดหุ้นได้รับการสนับสนุน มีการกระตุ้นเศรษฐกิจ หรือเน้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ ตลาดหุ้นก็จะเติบโตตามไปด้วย ซึ่งยุคที่ประเทศไทยเติบโตทางเศรษฐกิจ คือ ยุคที่ได้มีการลดภาษีนิติบุคคลเหลือ 20% ทำให้ตลาดหุ้นเป็นขาขึ้น⁣⁣⁣⁣หลายคนมักมีทัศนคติหรือความคิดที่ว่าเศรษฐกิจที่เติบโตนั้นเป็นตัวช่วยให้กับคนฐานะร่ำรวย แต่หากมองกลับกันเศรษฐกิจที่ดีอาจช่วยในเรื่องลดความเหลื่อมล้ำหรือเพิ่มความเท่าเทียมระหว่างคนจนและคนรวย ฟังคลิปเต็มได้ที่:อย่าคิดว่าตลาดหุ้นนั้น เป็นเสียงของคนส่วนน้อย | Right Now Brief Ep.47⁣⁣   คลิกดู https://www.youtube.com/watch?v=9FghqeYFyI8 Apple

การเมืองฝุ่นตลบ เลือกหุ้นลงทุนยังไงดี? | Right Now Brief Ep.46

#RightNowBrief การเมืองฝุ่นตลบ เลือกหุ้นลงทุนยังไงดี? ⁣⁣⁣[คุณทิวา]⁣⁣⁣หากพิจารณาหุ้นบางตัวปีนี้นับว่าเป็นโอกาสที่เหมาะสมจะเข้าไปลงทุน โดยคาดการณ์ว่า GDP ของไทยกำลังจะฟื้นทุก ๆ ไตรมาส แต่นักลงทุนก็ต้องคำนึงถึงผลกระทบหรือการเลือกลงทุนในหุ้นกลุ่มที่ปลอดภัย เนื่องจากหุ้นบางตัวได้รับผลกระทบจากการที่รัฐบาลออกนโยบาย เช่น กลุ่มสัมปทานภาครัฐฯ การประมูลงาน ธุรกิจ B2G และ B2B และกลุ่มรับเหมาก่อสร้างที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายการขึ้นค่าแรง เป็นต้น ส่วนกลุ่มหุ้นที่จะได้รับผลประโยชน์จากการปรับเปลี่ยนรัฐบาลชุดใหม่ที่มีแนวคิดทันสมัยและตามทันสถานการณ์โลก เช่น กลุ่มไอที กลุ่มไฟแนนซ์ กลุ่มนอนแบงก์ กลุ่มสินเชื่อส่วนบุคคล

Fibonacci Retracement ช่วยการเทรดจริงได้อย่างไร | Right Now Brief Ep.38

#RightNowBrief Fibonacci Retracement ช่วยในการเทรดจริงอย่างไร?⁣⁣ ⁣⁣สำหรับการใช้ Fibonacci Retracement ควรมีการแบ่งไม้ในการซื้อขาย โดยมีวิธีการตัดสินใจ ดังนี้⁣⁣ – ใช้สีของเส้น Fibo เป็นตัวกำหนดการตัดสินใจ แบ่งซื้อ – แบ่งขาย ตามความเสี่ยงและวิธีการวางแผนของแต่ละบุคคล⁣⁣   – กล้ารับกลับ และคาดการณ์อนาคตด้วย Fibonacci อีกชุด เมื่อสถานการณ์พลิกผัน⁣⁣(ไม่เหมาะสำหรับซื้อไม้เดียวแล้วขาย)⁣⁣⁣⁣3

ทำไมแม้ไม่มีเลือกตั้ง หุ้นไทยก็มีโอกาสปรับฐานแรงอยู่แล้ว? | Right Now Brief Ep.37

#RightNowBrief ทำไมแม้ไม่มีเลือกตั้ง หุ้นไทยก็มีโอกาสปรับฐานแรงอยู่แล้ว?⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣ผลการเลือกตั้งซึ่งพรรคก้าวไกลได้เป็นพรรคแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล โดยนักลงทุนตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความไม่แน่นอนในการจัดตั้งคณะนายกรัฐมนตรี ดังนี้ ⁣⁣⁣⁣⁣⁣1. พรรคใดที่จะได้ขึ้นเป็นคณะนายกรัฐมนตรี⁣⁣⁣เนื่องจากต้องรอมติคะแนนเสียงจาก สว. ณ ที่ประชุมสภา⁣⁣⁣   2. ความแตกต่างการจัดตั้งรัฐบาล⁣⁣⁣   – ตั้งแต่ปี 2549 ถึง 2562 ประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และสภาได้รายชื่อพรรคแกนนำ นับว่าสิ้นสุดมติเสียงการจัดตั้งคณะนายกรัฐมนตรี⁣⁣⁣   –

ทำไมนักลงทุนต่างชาติถล่มขายหุ้นไทย หมื่นล้าน หลังเลือกตั้ง | Right Now Brief Ep.36

#RightNowBrief ทำไมนักลงทุนต่างชาติถล่มขายหุ้นไทยหมื่นล้านหลังเลือกตั้ง ⁣⁣⁣ [คุณเผดิมภพ]⁣⁣⁣ ปัจจุบันค่า GDP เท่ากับช่วงสถานการณ์โควิด-19 และคาดการณ์ว่านักลงทุนต่างชาติยังมีแรงซื้อต่อเนื่องในปริมาณน้อย เนื่องจากตลาดหุ้นในต่างประเทศเป็นขาขึ้น เพียงแต่ได้เปรียบในเรื่องของอัตราการแลกเปลี่ยนค่าเงิน คำแนะนำในการซื้อหุ้นอเมริกาหรือหุ้นประเทศไทยที่ไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงและได้กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน คือซื้อใน emerging market⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣ [ คุณทิวา]⁣⁣⁣ ภาพรวมการฟื้นตัวเศรษฐกิจในประเทศไทยกำลังไปในทิศทางที่ดีขึ้น เช่น จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นและทำให้ค่าเงินบาทแข็งค่า และดุลบัญชีเดินสะพัดเป็นบวก 2-3 ไตรมาส เป็นต้น จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้นักลงทุนต่างชาติสนใจลงทุนในตลาดหุ้นไทย

ทำไมหุ้นร่วงหนักต่ำสุดในรอบ 2 ปี หลังเลือกตั้ง | Right Now Brief Ep.34

#RightNowBrief ทำไมหุ้นร่วงหนักต่ำสุดในรอบ 2 ปี หลังเลือกตั้ง ⁣⁣[คุณทิวา]⁣⁣การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งที่ประชาชนออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกันมากที่สุดในรอบหลายปี และคะแนนเสียงการเลือกตั้งค่อนข้างเป็นที่น่าพึงพอใจสำหรับเด็กยุคใหม่ ที่ได้คนรุ่นใหม่ แนวคิดใหม่ มาบริหารประเทศ ซึ่งการจัดตั้งรัฐบาลเป็นการบริหารแบบผสม ระหว่างพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทย โดยนักลงทุนและผู้ประกอบการคาดหวังว่า นโยบายจากทั้งสองพรรคการเมืองจะช่วยให้ทิศทางเศรษฐกิจไทย และผลประกอบการของภาคธุรกิจในอนาคตดีขึ้น ⁣⁣⁣⁣[คุณไพบูลย์]⁣⁣ปัจจัยที่ทำให้เศรษฐกิจไทยหลังจากการเลือกตั้งเป็นขาลง ⁣⁣⁣⁣– ความกังวลของนักลงทุนที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งรัฐบาล เนื่องจากคะแนนเสียงระหว่างพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยมีความใกล้เคียงกันอย่างมาก⁣⁣– ปัจจัยความไม่แน่นอนด้านประสบการณ์การบริหารของพรรคก้าวไกล⁣⁣– ความกังวลเกี่ยวกับมติเสียง สว. ในการเลือกนายกรัฐมนตรี ⁣⁣–

#RightNowBrief Bitcoin ลงลึกสุดใจ ก่อนขึ้นรอบใหญ่ All in ขายบ้าน ขายรถ? | Right Now Brief Ep.33

#RightNowBrief Bitcoin ลงลึกสุดใจ ก่อนขึ้นรอบใหญ่ All in ขายบ้าน ขายรถ? ⁣⁣ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาราคาบิดคอยน์พุ่งสูงขึ้นจาก 16,000 เป็น 30,000 ภายในระยะเวลาเวลาไม่ถึง 6 เดือน ซึ่งประมาณค่าตัวเลขที่เพิ่มขึ้นได้เกือบ 100% ⁣⁣ ⁣⁣ คาดการณ์ว่าราคาบิทคอยน์จะลงต่ำกว่า 20,000 ซึ่งทำให้นักลงทุนบิทคอยน์เกิดความกังวล แต่โดยรวมแล้วสิ่งนี้อาจเป็นโอกาสให้กับนักลงทุนในการหาจังหวะเข้าซื้อ⁣⁣ ⁣⁣

#RightNowBrief เคล็ดลับ คุณสุระ คณิตทวีกุล เจ้าของ  COM7 นักธุรกิจแสนล้าน | Right Now Brief Ep.32

#RightNowBrief เคล็ดลับ คุณสุระ คณิตทวีกุล เจ้าของ COM7 นักธุรกิจแสนล้าน ⁣⁣⁣“การใช้เวลาศึกษาหาความรู้และทำความเข้าใจกับสิ่งนั้น” เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของการลงทุน เพราะหากเราเข้าใจในธุรกิจอย่างแท้จริงแล้ว การก้าวเข้าสู่ขั้นต่อไปนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเราเอง หลายคนมักคาดหวังว่าผลตอบแทนที่จะได้รับนั้นต้องเป็น #กำไร แต่ความเป็นจริง #ประสบการณ์ คือ #ผลตอบแทนที่ดีที่สุด ที่นักลงทุนได้รับ⁣⁣⁣⁣⁣⁣นอกจากนี้ การทำความเข้าใจและศึกษาในธุรกิจตัวอื่น ๆ ที่เราสนใจ นับว่าเป็นการศึกษาเทคนิคการบริหารจัดการและนำมาประยุกต์ใช้หรือดัดแปลงให้เข้ากับธุรกิจที่เราทำได้อีกด้วย ซึ่งเคล็ดลับทการลงทุนต้องรู้ก่อนจะลงมือ คือ⁣⁣⁣⁣⁣⁣เคล็ดลับที่

#RightNowBrief อวสานหุ้นผูกขาด?  เลือกลงทุนยังไงดี? | Right Now Brief Ep.31

#RightNowBrief อวสานหุ้นผูกขาด? เลือกลงทุนยังไงดี? ⁣ [คุณทิวา] ⁣ ตลาดหุ้นไทยช่วงนี้ถือเป็น Bad performance อันดับ 2 ของโลกรองจากประเทศตุรกี และกำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูทางเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าตัวเลข GDP กำลังจะฟื้นในทุกไตรมาส ⁣ ⁣ ดังนั้น การเลือกลงทุนต้องพิจารณาและมองลึกลงไปที่รายละเอียดบนฐานของเหตุและผล รัฐบาลไม่ได้มีอำนาจในการควบคุมบริษัทเพราะเป็นการแข่งขันแบบเสรี โดยบริษัทจะเป็นผู้เลือกบริบทของตนเอง เว้นแต่กลุ่มสัมปทานภาครัฐฯ การประมูลงาน หรือกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับนโยบายของรัฐบาล

#RightNowBrief จบเกมก๊อกสุดท้าย “ประเทศไทย”และโอกาสลงทุน | Right Now Brief Ep.25

#RightNowBrief จบเกมก๊อกสุดท้าย “ประเทศไทย” และโอกาสลงทุน ⁣⁣ปัจจุบัน “การเมือง” กลายเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลกระทบโดยตรงต่อตลาดหุ้น เนื่องจากราคาตลาดนั้นขึ้นอยู่กับเศรษฐกิจ “ถ้าเศรษฐกิจดีตลาดหุ้นก็จะดีตามไปด้วย” หากนโยบายของรัฐบาลไม่เอื้ออำนวยต่อทุนนิยมและตลาดเสรี จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อตลาดหุ้น แต่ผลเสียของการที่รัฐบาลเอื้ออำนวยมากจนเกินไปอาจทำให้ประเทศไม่เกิดการแข่งขันและก้าวไม่ทันประเทศอื่นๆ⁣⁣⁣⁣ประเทศไทยควรเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง เพราะการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทยกำลังค่อย ๆ ลดลง สังเกตได้จากประเทศไทยอยู่อันดับท้าย ๆ ของกลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งวิธีการแก้ไขหรือแก้ปัญหาอาจเป็นการเปิดโลกกว้าง และการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่อาจนำมาสู่โอกาสในความก้าวหน้าของประเทศไทย ⁣⁣⁣⁣ฟังคลิปเต็มได้ที่ จบเกมก๊อกสุดท้าย “ประเทศไทย”และโอกาสลงทุน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!