Program: Right Now Brief

ทำไมหุ้นร่วงหนักต่ำสุดในรอบ 2 ปี หลังเลือกตั้ง | Right Now Brief Ep.34

#RightNowBrief ทำไมหุ้นร่วงหนักต่ำสุดในรอบ 2 ปี หลังเลือกตั้ง ⁣⁣[คุณทิวา]⁣⁣การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งที่ประชาชนออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกันมากที่สุดในรอบหลายปี และคะแนนเสียงการเลือกตั้งค่อนข้างเป็นที่น่าพึงพอใจสำหรับเด็กยุคใหม่ ที่ได้คนรุ่นใหม่ แนวคิดใหม่ มาบริหารประเทศ ซึ่งการจัดตั้งรัฐบาลเป็นการบริหารแบบผสม ระหว่างพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทย โดยนักลงทุนและผู้ประกอบการคาดหวังว่า นโยบายจากทั้งสองพรรคการเมืองจะช่วยให้ทิศทางเศรษฐกิจไทย และผลประกอบการของภาคธุรกิจในอนาคตดีขึ้น ⁣⁣⁣⁣[คุณไพบูลย์]⁣⁣ปัจจัยที่ทำให้เศรษฐกิจไทยหลังจากการเลือกตั้งเป็นขาลง ⁣⁣⁣⁣– ความกังวลของนักลงทุนที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งรัฐบาล เนื่องจากคะแนนเสียงระหว่างพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยมีความใกล้เคียงกันอย่างมาก⁣⁣– ปัจจัยความไม่แน่นอนด้านประสบการณ์การบริหารของพรรคก้าวไกล⁣⁣– ความกังวลเกี่ยวกับมติเสียง สว. ในการเลือกนายกรัฐมนตรี ⁣⁣–

#RightNowBrief Bitcoin ลงลึกสุดใจ ก่อนขึ้นรอบใหญ่ All in ขายบ้าน ขายรถ? | Right Now Brief Ep.33

#RightNowBrief Bitcoin ลงลึกสุดใจ ก่อนขึ้นรอบใหญ่ All in ขายบ้าน ขายรถ? ⁣⁣ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาราคาบิดคอยน์พุ่งสูงขึ้นจาก 16,000 เป็น 30,000 ภายในระยะเวลาเวลาไม่ถึง 6 เดือน ซึ่งประมาณค่าตัวเลขที่เพิ่มขึ้นได้เกือบ 100% ⁣⁣ ⁣⁣ คาดการณ์ว่าราคาบิทคอยน์จะลงต่ำกว่า 20,000 ซึ่งทำให้นักลงทุนบิทคอยน์เกิดความกังวล แต่โดยรวมแล้วสิ่งนี้อาจเป็นโอกาสให้กับนักลงทุนในการหาจังหวะเข้าซื้อ⁣⁣ ⁣⁣

#RightNowBrief เคล็ดลับ คุณสุระ คณิตทวีกุล เจ้าของ  COM7 นักธุรกิจแสนล้าน | Right Now Brief Ep.32

#RightNowBrief เคล็ดลับ คุณสุระ คณิตทวีกุล เจ้าของ COM7 นักธุรกิจแสนล้าน ⁣⁣⁣“การใช้เวลาศึกษาหาความรู้และทำความเข้าใจกับสิ่งนั้น” เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของการลงทุน เพราะหากเราเข้าใจในธุรกิจอย่างแท้จริงแล้ว การก้าวเข้าสู่ขั้นต่อไปนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเราเอง หลายคนมักคาดหวังว่าผลตอบแทนที่จะได้รับนั้นต้องเป็น #กำไร แต่ความเป็นจริง #ประสบการณ์ คือ #ผลตอบแทนที่ดีที่สุด ที่นักลงทุนได้รับ⁣⁣⁣⁣⁣⁣นอกจากนี้ การทำความเข้าใจและศึกษาในธุรกิจตัวอื่น ๆ ที่เราสนใจ นับว่าเป็นการศึกษาเทคนิคการบริหารจัดการและนำมาประยุกต์ใช้หรือดัดแปลงให้เข้ากับธุรกิจที่เราทำได้อีกด้วย ซึ่งเคล็ดลับทการลงทุนต้องรู้ก่อนจะลงมือ คือ⁣⁣⁣⁣⁣⁣เคล็ดลับที่

#RightNowBrief อวสานหุ้นผูกขาด?  เลือกลงทุนยังไงดี? | Right Now Brief Ep.31

#RightNowBrief อวสานหุ้นผูกขาด? เลือกลงทุนยังไงดี? ⁣ [คุณทิวา] ⁣ ตลาดหุ้นไทยช่วงนี้ถือเป็น Bad performance อันดับ 2 ของโลกรองจากประเทศตุรกี และกำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูทางเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าตัวเลข GDP กำลังจะฟื้นในทุกไตรมาส ⁣ ⁣ ดังนั้น การเลือกลงทุนต้องพิจารณาและมองลึกลงไปที่รายละเอียดบนฐานของเหตุและผล รัฐบาลไม่ได้มีอำนาจในการควบคุมบริษัทเพราะเป็นการแข่งขันแบบเสรี โดยบริษัทจะเป็นผู้เลือกบริบทของตนเอง เว้นแต่กลุ่มสัมปทานภาครัฐฯ การประมูลงาน หรือกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับนโยบายของรัฐบาล

#RightNowBrief จบเกมก๊อกสุดท้าย “ประเทศไทย”และโอกาสลงทุน | Right Now Brief Ep.25

#RightNowBrief จบเกมก๊อกสุดท้าย “ประเทศไทย” และโอกาสลงทุน ⁣⁣ปัจจุบัน “การเมือง” กลายเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลกระทบโดยตรงต่อตลาดหุ้น เนื่องจากราคาตลาดนั้นขึ้นอยู่กับเศรษฐกิจ “ถ้าเศรษฐกิจดีตลาดหุ้นก็จะดีตามไปด้วย” หากนโยบายของรัฐบาลไม่เอื้ออำนวยต่อทุนนิยมและตลาดเสรี จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อตลาดหุ้น แต่ผลเสียของการที่รัฐบาลเอื้ออำนวยมากจนเกินไปอาจทำให้ประเทศไม่เกิดการแข่งขันและก้าวไม่ทันประเทศอื่นๆ⁣⁣⁣⁣ประเทศไทยควรเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง เพราะการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทยกำลังค่อย ๆ ลดลง สังเกตได้จากประเทศไทยอยู่อันดับท้าย ๆ ของกลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งวิธีการแก้ไขหรือแก้ปัญหาอาจเป็นการเปิดโลกกว้าง และการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่อาจนำมาสู่โอกาสในความก้าวหน้าของประเทศไทย ⁣⁣⁣⁣ฟังคลิปเต็มได้ที่ จบเกมก๊อกสุดท้าย “ประเทศไทย”และโอกาสลงทุน

#RightNowBrief อ่านเกม OPEC ลดกำลังการผลิตน้ำมัน | Right Now Brief Ep.19

#RightNowBrief อ่านเกม OPEC ลดกำลังการผลิตน้ำมัน ⁣⁣⁣ปัจจุบันโลกของเราแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือ (1) อเมริกากับพันธมิตร และ (2) รัสเซียกับพันธมิตร ซึ่ง OPEC เป็นพันธมิตรกับฝั่งรัสเซีย สังเกตได้จากการที่ประธานาธิบดีสีจิ้นผิง เดินทางไปพบกับผู้นำต่าง ๆ ในประเทศตะวันออกกลาง และจะเปลี่ยนการค้าขายเป็นสกุลเงินหยวน ⁣⁣⁣⁣⁣⁣หลังจากปี 1971 อเมริกายกเลิกการนำสกุลเงินดอลลาร์ไปผูกกับทองคำ เนื่องจากคนนำค่าเงินดอลลาร์มาแลกเป็นทองคำ

#RightNowBrief ย้อนรอยอาร์เจนตินา ประเทศที่เคยร่ำรวย แต่ตอนนี้เจอวิกฤต | Right Now Brief Ep.17

#RightNowBrief ย้อนรอยอาร์เจนตินา ประเทศที่เคยร่ำรวย แต่ตอนนี้เจอวิกฤต ⁣⁣⁣ ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ประเทศอาร์เจนตินาถือเป็นประเทศที่มีความเจริญ เนื่องจากมีผู้ลี้ภัยเข้ามาภายในประเทศ และได้รับอิทธิพลจากทางตะวันตก คือ เยอรมัน ฝรั่งเศส และอิตาลี ในช่วงสงครามโลกอาร์เจนตินาได้เข้าร่วมกับฝ่ายอักษะ และเกิดรัฐประหาร หลังจากที่ประเทศเป็นอิสระ จึงมีการปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยสลับกับเผด็จการ คือ ทหารเข้ามามีบทบาททางการเมือง⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣ – ในปี 1983 พรรคการเมืองของเปรอง

#RightNowBrief เงินหยวนและเงิน BRICS จะมาแทนที่ดอลลาร์? | Right Now Brief Ep.16

#RightNowBrief เงินหยวนและเงิน BRICS จะมาแทนที่ดอลลาร์? ⁣⁣ ความเป็นไปได้ที่จะเกิดการขึ้นสกุลเงินใดเป็นสกุลเงินโลก นับว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เนื่องจาก 3 ปัจจัย⁣⁣ 1. ผู้คนทั่วโลกต้องให้การยอมรับในสกุลเงินนั้น⁣⁣ 2. ต้องมีความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นในเศรษฐกิจ การเมือง และนโยบายของรัฐบาล⁣⁣ 3. การบริหารตลาดการเงินต้องมีการพัฒนาและถูกต้องตามหลักเกณฑ์⁣⁣ ⁣⁣ อย่างไรก็ตาม หลายคนมองภาพรวมเศรษฐกิจของอเมริกากำลังจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย เป็นผลมาจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งการพิจารณาของแบงก์ชาติอาจไม่มีการเปลี่ยนแปลงสกุลเงินในการประชุม แต่มีโอกาสที่สกุลเงินหยวนจะเข้ามามีบทบาทในการเทรด 30%

#Right Now Brief เศรษฐกิจจีนดีกว่าคาด หุ้นจีนพร้อมเป็นขาขึ้น? | Right Now Brief Ep.12

#RightNowBrief เศรษฐกิจจีนดีกว่าคาด หุ้นจีนพร้อมเป็นขาขึ้น?   หลังจากเหตุการณ์ Covid-19 หลายฝ่ายตามมองว่าจีนน่าจะเริ่มกลับมาฟื้นตัวแล้ว โดยรัฐบาลจีนเองก็ตั้งเป้าการเติมโตในปี 2566 อยู่ที่ 5%    เมื่อเปรียบเทียบกับปลายปีที่แล้ว สิ่งที่เห็นได้ชัดเจน คือ ร้านรวงต่าง ๆ สามารถดำเนินการได้ปกติ ทำให้ธุรกิจดำเนินการได้อย่างคล่องตัว โดยเฉพาะในส่วนของการค้าปลีกและภาคบริการต่าง ๆ ซึ่งเห็นได้ชัดในช่วงตรุษจีนที่ตลาดหุ้นมีการดีดตัวขึ้นประมาณ 90%   ส่วนไตรมาสที่

#RightNowBrief ดร.นิเวศน์ เจอช่วงตลาดถูกเทหนัก Panic Sell ทำอย่างไร? | Right Now Brief Ep.13

#RightNowBrief ดร.นิเวศน์ เจอช่วงตลาดถูกเทหนัก Panic Sell ทำอย่างไร?   วิกฤตทางการเงินที่กระทบตลาดหุ้นไทยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น⁣⁣ ⁣⁣ ปี 2540 ที่ตลาดถูกเทขายอย่างหนักจนตลาดลงไปมากถึง 90% ⁣⁣ ส่งผลกระทบในวงกว้าง ถึงขั้นนักลงทุนหลายคนเลิกเล่นหุ้น ผู้คนตกงาน และใช้เวลากว่า 25 ปี ในการฟื้นตัว⁣⁣ ⁣⁣ ปี 2543

#RightNowBrief ติด Solar Roof คุ้มจริงหรือ? ทำไมไม่ส่งเสริม | Right Now Brief Ep.11⁣⁣

#RightNowBrief ติด Solar Roof คุ้มจริงหรือ? ทำไมไม่ส่งเสริม ⁣⁣ถ้าพูดถึงการติด Solar Roof อย่างแรกที่มองข้ามไม่ได้ ก็คือต้นทุน ⁣⁣⁣⁣ปัจจุบัน Solar Roof ตามครัวเรือนมีต้นทุนประมาณ 2 บาทต่อหน่วย โดยรัฐบาลรับซื้อในราคา 2.20 บาทต่อหน่วย เมื่อค่าไฟมีราคาถูกเกินไป ในขณะที่รัฐบาลซื้อในราคาถูกแต่ขายในราคาแพงให้กับประชาชน จึงทำให้เกิดคำถามที่ว่า ติด Solar

#RightNowBrief ทำไมค่าไฟจะแพงอีกอย่างน้อย 6 เดือน – 1 ปี | Right Now Brief Ep.06⁣

#RightNowBrief ทำไมค่าไฟจะแพงอีกอย่างน้อย 6 เดือน – 1 ปี | Right Now Brief Ep.06⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣ ประเทศไทยเป็นประเทศที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมาก โดยที่ผ่านมีต้นทุนราคาก๊าซที่ค่อนข้างถูก จนกระทั่งเกิด 2 ปัจจัย ที่ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น ในขณะที่ผลิตพลังงานไฟฟ้าได้น้อยลง⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣ 1. วิกฤตการขาดแคลนก๊าซ ⁣⁣⁣ ประเทศไทยใช้ก๊าซประมาณร้อยละ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!