Liberator ตั้งเป้าหมาย เป็นดิจิทัลโบรกเกอร์ที่เป็นทางเลือกให้กับคนรุ่นใหม่

440

#ของดีมีมาแชร์

 

‘โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน’ แนวคิดชูโรงเปิดตัว “Liberator” แอปพลิเคชั่นเทรดหุ้น จากบริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด แพลตฟอร์มการลงทุนครบวงจรในรูปแบบดิจิทัลโบรกเกอร์ 100% จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 ด้วยทุนจดทะเบียน 1,000,000,000 บาท (หนึ่งพันล้านบาท) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยโดยตรงภายใต้การบริหารงานของบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “NEWS”⁣

[Liberator ตั้งเป้าหมาย เป็นดิจิทัลโบรกเกอร์ที่เป็นทางเลือกให้กับคนรุ่นใหม่]⁣

Liberator เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดทางให้กับนักลงทุนรายย่อยหรือคนรุ่นใหม่ สามารถเพิ่มมูลค่าการลงทุนของตัวเอง ด้วยต้นทุนการเทรดหุ้นที่ต่ำที่สุด เพราะไม่มีสาขาและอยู่บนแพลตฟอร์มมือถือ ช่วยแก้ปัญหาการซื้อขายหุ้นให้มีความเท่าเทียมและเป็นธรรม มุ่งสู่การเป็นหนึ่งในกลไกของการสร้างนักลงทุนรายใหม่เข้าสู่การลงทุนในอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ ตราสาร และตลาดทุนให้มากขึ้น ส่งเสริมการลงทุนที่มีความเข้มแข็งและมีคุณค่า⁣

[Liberator ชูจุดแข็งไม่คิดค่าคอมมิชชั่น (คอมมิชชั่น 0%)]⁣

ด้วยเป้าหมายต้องการสร้างนวัตกรรมด้านการลงทุนและเปิดประสบการณ์แนวใหม่ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อนักลงทุนและสังคม Liberator จะไม่มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพียงหุ้นหรือ TFEX เท่านั้น แต่จะเพิ่มนวัตกรรมการเงินอื่น ๆ เข้ามาในแอปพลิเคชั่น เพื่อตอบโจทย์ความเป็น Social Investing Platform ให้มากขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้กับบริษัท⁣

[โครงสร้างรายได้หลักของ Liberator]⁣

โครงสร้างรายได้หลักของ Liberator ในปีแรกจะมาจาก Margin Loan และรายได้จากการทำหน้าที่เป็น Custodian ให้บริษัท เนสท์ติฟลาย จำกัด (ผู้ให้บริการ P2P Lending ภายใต้ชื่อแอปพลิเคชั่น ‘StockLend’) ซึ่ง ‘เนสท์ติฟลาย’ ให้บริการธุรกรรมสินเชื่อระหว่างบุคคลกับบุคคลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์รายแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการกำกับโดยธนาคารแห่งประเทศไทย โดยเป็นแอปพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อนักลงทุนกับผู้ขอสินเชื่อโดยใช้หุ้นใน SET100 เป็นหลักประกันสินเชื่อ ซึ่งทาง Liberator จะทำหน้าที่เป็นผู้รับจำนำหลักทรัพย์และดูแลธุรกรรมการโอนเงิน โดยตั้งเป้าหมายในการหาลูกค้าจากยอด MAU หรือ Monthly Active User ในจำนวน 10% หรืออย่างต่ำ 50,000 รายในสิ้นปี 2566⁣

[กูรูด้านการลงทุนมอง เป็นการปฏิวัติวงการตลาดทุนสู่เส้นทางที่ดีขึ้น]⁣

ปัจจุบันการเทรดหุ้นจำเป็นจะต้องเสียค่าคอมมิชชัน รวมถึงนโยบายการปรับขึ้นภาษีขายหุ้นของภาครัฐที่จะมีผลบังคับใช้ในปี 2566 นี้ หากนักลงทุนมีทางเลือกใหม่ที่เปิดกว้างให้สามารถลดต้นทุนให้ต่ำลงในทางใดทางหนึ่ง ก็จะช่วยนักลงทุนรายย่อยได้ ดังนั้น จุดยืนของ Liberator ที่ให้นักลงทุนสามารถเทรดหุ้นได้โดยไม่คิดค่าคอมมิชชั่น (คอมมิชชั่น 0%) จึงเป็นการสร้างโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่และเป็นความเท่าเทียมที่ตลาดทุนยุคเก่าไม่สามารถให้ได้ ซึ่งจะเป็นการปฏิวัติวงการตลาดทุนสู่เส้นทางที่ดีขึ้น และมีความเท่าเทียมกันมากยิ่งขึ้น⁣

เพื่อน ๆ นักลงทุนที่สนใจ สามารถเปิดประสบการณ์การเทรดหุ้นฟรีกับ Liberator ได้แล้ว ผ่านทาง Application “Liberator” บนอุปกรณ์มือถือทั้งระบบ Android และ iOS⁣

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

TAM-EIG

TAM-EIG

#ทุกเรื่องที่นักลงทุนต้องรู้

440

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!