นักกลยุทธ์มอง Bitcoin อาจจะร่วงต่ำกว่า 13,000 เหรียญ

2131

หากภาวะฟองสบู่คริปโตเกิดขึ้น เหรียญ Bitcoin จะมีการปรับตัวลดลงมากกว่านี้⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
สอดคล้องกับนักกลยุทธ์คนหนึ่งที่ได้เตือนเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเบอร์หนึ่งของโลกที่อาจปรับตัวลดลงถึง $13,000 หรือร่วงได้อีก 40 % เมื่อเทียบกับราคาปัจจุบัน⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
“พวกเรากำลังเจอแรงเทขายจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายเหรียญในช่วงนี้” Ian Harnett ผู้ร่วมก่อตั้งและ CIO ของ Absolute Strategy Research ได้บอกกับทาง CNBC⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
“จริง ๆ แล้วมันเป็นเรื่องของสภาพคล่องในการซื้อขาย สิ่งที่พวกเราเห็นไม่ได้เป็นเรื่องของสกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์หรือการเก็บมูลค่า”⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
ไม่ใช่แค่นี้ครับ คุณ Harnett กล่าวว่า Bitcoin มีแนวโน้มปรับตัวลดลงถึง 80 % จากจุดสูงสุดที่เคยทำได้ ตัวอย่าง⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
เช่นในปี 2018 บิทคอยน์มีการปิดที่ $3,000 หลังจากที่ราคาเคยดีดขึ้นถึง $20,000 ในช่วงปลายปี 2017⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
สอดคล้องกับ Harnett ที่มองว่า การปรับตัวลดลงในปี 2022 นั้น แนวรับสำคัญอยู่ที่ประมาณ $13,000 ในช่วงที่ผ่านมาบิทคอยน์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่เกือบ $69,000 ในช่วงปีที่ผ่านมา ⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
“ในโลกที่สภาพคล่องการซื้อขายเป็นตัวชี้วัด จะเป็นช่วงที่ Bitcoin ทำผลงานได้ดีในเรื่องนี้” Harnett กล่าว “เมื่อขาดสภาพคล่องไปและเมื่อธนาคารกลางหลายแห่งเริ่มเคลื่อนไหว คุณจะเห็นได้ว่าตลาดหลายแห่งเจอกับแรงกดดันอย่างหนัก”⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
โลกของคริปโตเริ่มสั่นคลอนมากขึ้นจากการที่นักลงทุนมองเห็นผลกระทบของอัตราดอกเบี้ยในสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่เพิ่มสูงขึ้นจากการดำเนินนโยบายการเงิน⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ธนาคารกลางสหรัฐได้ปรับดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นที่ 0.75 % เป็นการปรับดอกเบี้ยสูงสุดนับตั้งแต่ปี 1994 การตัดสินใจของธนาคารกลางสหรัฐครั้งนี้สอดคล้องกับธนาคารกลางอังกฤษกับสวิสเซอร์แลนด์⁣⁣⁣
เรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นอย่างมาก มูลค่าของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดลดลงมากถึง $3.5 แสนล้านเพียงแค่ 2 สัปดาห์ ⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
ทั้งนี้ตลาดคริปโตเริ่มมีความสั่นคลอนมาอยู่ก่อนแล้วก่อนที่ธนาคารกลางสหรัฐจะปรับดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น บวกกับเหตุการณ์ล่มสลายของเหรียญ terraUSD กับ Luna ที่ทำให้เทรดเดอร์สูญเงินกว่า $6 หมื่นล้าน⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
ปัจจัยที่ซับซ้อนอื่น ๆ ที่เป็นปัญหาลูกโซ่ไปยัง บริษัท Celsius กับกองทุน Three Arrows Capital⁣

#ถามอีกกับอิก #ทุกเรื่องที่นักลงทุนต้องรู้ #TAMEIG

#เริ่มต้นวันนี้ดีที่สุด ขอให้ทุกท่านโชคดีและมีอิสรภาพในการใช้ชีวิต

 

อิสรภาพชีวิต !! อยู่ไหนก็ไม่พลาด อย่าลืมกดติดตามนะครับ หรือเพิ่มช่องทางการสื่อสารได้เลย

 

ส่งข่าวสารถึงมือผ่าน คลิกเลย

 

#ถ้าไม่อยากพลาดแนวคิดการลงทุนและไอเดียการลงทุนดี ๆ อย่าลืมกด subscribe และ กดกระดิ่งนะครับ คลิกเลย

Picture of TAM-EIG

TAM-EIG

2131

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!