3 สิ่งที่ควรทำ เมื่อหลวมตัว โอนเงินให้มิจ(ฉาชีพ) | The Conversation Ep.3

196

#TheConversation สถิติการแจ้งความออนไลน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ความเสียหายโดยรวมทั่วประเทศนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565 ถึงเดือนมีนาคม 2566 มีมูลค่ากว่า 31,000 ล้านบาท ถือเป็นความเสียหายที่เยอะมาก และเชื่อว่าหลาย ๆ คนหรือคนใกล้ตัวเคยเจอ ⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ เราได้เห็นข่าวการจับกุมมิจฉาชีพในประเทศไทยมากขึ้น สะท้อนให้เห็นว่ากฎหมายที่ออกมาล่าสุดเพื่อแก้ไขปัญหาการหลอกลวงออนไลน์ของมิจฉาชีพนั้น เริ่มใช้ได้ผลแล้ว⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
วันนี้ผมได้รับเกียรติจากท่าน พล.ต.อ.ดร.ณัฐธร เพราะสุนทร กรรมการ กสทช. ด้านกฎหมาย ผู้เชี่ยวชาญที่จะพาเรานั้น ไปเจาะลึกทุกแง่มุมของกฎหมาย ที่ชื่อว่า “พระราชกำหนดมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ. 2566” ที่มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
กฎหมายฉบับนี้มีกลไกอะไรที่ช่วยป้องกันเงินในกระเป๋าของพวกเรา ไม่ให้มิจฉาชีพดูดไปได้ง่าย ๆ และมีบทลงโทษอะไร ที่จะทำให้มิจฉาชีพเกรงกลัวต่อการกระทำความผิดบ้าง ⁣⁣⁣
⁣⁣⁣
The Conversation By TAM-EIG #ทุกเรื่องที่ทุกคนต้องรู้ วันนี้จะชวนมาฟังบทสนทนาดี ๆ ถึงจุดเปลี่ยนที่สำคัญมาก ๆ เป็นที่พึ่งให้กับคนไทยทั้งประเทศได้อย่างมากเลยล่ะครับ

#เริ่มต้นวันนี้ดีที่สุด ขอให้ทุกท่านโชคดีและมีอิสรภาพในการใช้ชีวิต

 

#ถ้าไม่อยากพลาดแนวคิดการลงทุนและไอเดียการลงทุนดีๆ อย่าลืมกด subscribe และ กดกระดิ่งนะครับ 🙂

 

⁣ติดตามทั้ง 15 ช่องทางของถามอีก กับอิก Tam-Eig ได้ทางลิงค์นี้⁣

https://links.tam-eig.com/m/TAM-EIG-Channels

Picture of TAM-EIG

TAM-EIG

196

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!